Nguyên nhân khiến quầng vú ngày càng to

129

Không như đàn ông, bộ ngực của đàn ông là cơ quan vô dụng nhất trên cơ thể, ngực là cơ quan quan trọng của người phụ nữ, một đôi gò Bồng Đào đầy đặn, căng tròn bên trong lớp áo chính là vẻ đẹp nữ tính và quyến rũ nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ. Nhất là khi trong giai đoạn mang thai và nuôi con, lúc đó là thời điểm mà bộ ngực phụ nữ phát triển nhất, do tuyến sữa phát triển để cho con bú. Nhưng trong giai đoạn này, các bà mẹ nhận thấy quầng ngực hay gọi là quầng vú của mình ngày càng to ra, lan ra ngoài ngày càng nhiều, điều đó khiến các chỉ em hết sức phiền lòng, nhất là những bạn lần đầu làm mẹ. Nguyên nhân khiến quầng vú ngày càng to là gì? Hiểu được tâm sự đó của chị em, chúng tôi nghiên cứu và cung cấp tất tần tật thông tin về các nguyên nhân khiến quầng vú ngày càng to ra, tất cả có ở bài viết này! 

Nguyên nhân nào khiến quầng vú ngày càng to?

Quầng vú là chỗ da màu nâu nhạt hoặc hồng bao quanh ti vú của phụ nữ. Nếu quầng vú của bạn ngày càng to ra, lan rộng ra xung quanh và chuyển sang màu sẫm hơn thì có thể do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến quầng vú ngày càng to

Quầng vú ngày càng to liên quan nhiều đến việc mang thai

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ trong và sau khi mang thai là rất rõ ràng, đối với câu hỏi tại sao quầng vú ngày càng to ra thì khi mang thai, nội tiết tố estrogen trong cơ thể sẽ được tiết ra nhiều hơn, sự ảnh hưởng bởi những thay đổi nội tiết tố estrogen này sẽ dần dần thay đổi. Nếu ảnh hưởng lớn thì cho đến hết thời kỳ cho con bú, quầng vú lan rộng ra thì không thể trở lại như cũ.

Quầng vú to do tác động cao đến từ sự tiết estrogen

Tại sao quầng vú ngày càng lớn? Khi bước sang quãng thời gian dậy thì, một số chị em thấy quầng vú của mình to hơn những người khác, điều này có thể là do cơ thể tiết ra nhiều estrogen dẫn đến sự thay đổi sắc tố ở quầng vú, đây là nguyên nhân chính khiến quầng vú to ra.

Nguyên nhân từ đời sống tình dục 

Về thắc mắc tại sao quầng vú ngày càng to, quầng vú sẽ to dần lên dưới sự kích thích của sinh hoạt tình dục thường xuyên. Trong đời sống tình dục, bầu ngực bị kích thích liên tục, dẫn đến tiết ra estrogen với số lượng lớn, và một lượng lớn melanin sẽ lưu lại nới núm vú và quầng vú, do đó quầng vú cũng sẽ thay đổi.

Lão hóa tự nhiên

Tại sao quầng vú ngày càng lan rộng ra? Lão hóa tự nhiên không chừa ra một ai, đây là mối lo lớn nhất của người phụ nữ, tuổi càng cao thì sắc tố melanin trong cơ thể phụ nữ càng nhiều, việc chất này tích tụ lâu ngày ở núm vú và quầng vú không thể đào thải được sẽ khiến khi nhìn vào có cảm giác to ra.

Các nguyên nhân khác khiến quầng vú phụ nữ to bất thường

Do di truyền

Một số phụ nữ bẩm sinh đã có quầng vú to hơn hẳn những người khác, sự phát triển của bầu vú thì núm vú và quầng vú sẽ to hơn, tỷ lệ giữa núm vú và quầng vú không hài hòa với tổng thể bầu ngực sẽ ảnh hưởng lớn đến ngoại hình và thường làm bạn gái mất tự tin.

Tắm nắng quá mức

Nếu bạn yêu việc tắm nắng và thường mặc bikini trên bãi biển mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ da nào thì tia UV sẽ tấn công nhất định vào ngực, quầng vú sẽ thâm đen và to hơn sau khi tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời.

Mặc đồ lót không chất lượng

Nguyên nhân cuối cùng là do chất lượng áo lót của chị em thô ráp, chất lượng áo lót quá xấu, sẽ tạo ra ma sát mạnh với bầu ngực khiến quầng vú ngày càng to ra nên chị em khi mua áo lót cần lưu ý về chất liệu, đừng tiếc tiền mà mua hàng kém chất lượng. 

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan về nguyên nhân khiến  quầng vú ngày càng to, trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quầng vú ngày càng to ra, điều đó còn tùy vào cơ địa và các điểm khác biệt trong sinh hoạt của người phụ nữ, mong rằng các bạn nữ có thể tìm hiểu thêm, đồng thời chủ động giữ bình tĩnh tâm lý và thực hiện các biện pháp phòng tránh, chăm sóc phù hợp. Là phái đẹp nên các chị em hãy làm cho bản thân ngày càng rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, quầng vú to ra là điều hoàn toàn bình thường, là phụ nữ, bạn phải chấp nhận sự không hoàn hảo của mình và đừng bao giờ tạo áp lực quá lớn cho bản thân.

Nguồn: https://www.baag.info

Bình luận