Bí quyết phòng the

Làm gì khi bạn gái đòi chia tay?

lam-gi-khi-ban-gai-doi-chia-tay

Dẫu biết rằng chúng ta quen biết và yêu thương nhau thì cũng có những cặp phải xa lìa nhau. Lý do dẫn đến việc chia xa có rất nhiều mà ta không thể nói hết được. Làm gì khi bạn gái đòi chia tay? Nếu bạn còn yêu người con gái ấy thì bạn sẽ trăn trở vấn đề này. Còn những chàng trai đã chán cô ấy thì tin tôi đi điều đó là điều chàng trai mong muốn hơn bao giờ hết đấy. À thôi chúng ta nên bắt đầu tìm hiểu bài viết đi nào.

Làm gì khi bạn gái đòi chia tay?

lam-gi-khi-ban-gai-doi-chia-tay

Làm gì khi bạn gái đòi chia tay ? Là câu hỏi của rất nhiều chàng trai chúng ta cùng tham khảo các cách làm dưới đây nhé:

1.Nói với cô ấy rằng bạn muốn nói chuyện. Mặc dù bạn có thể cảm thấy muốn né tránh cuộc trò chuyện hoặc nhón chân xung quanh chủ đề này, nhưng tốt nhất bạn nên thẳng thắn với bạn gái của mình.  Không có lý do gì mà bạn không thể trao đổi với bạn gái về những gì đang diễn ra trong đầu. Vâng, cuộc trò chuyện này có thể có nghĩa là cô ấy nói với bạn rằng cô ấy muốn chia tay, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là cô ấy nói cô ấy qua nhiều người khác, cuối cùng cô ấy sẽ phải dành cho bạn một vài phút thời gian của mình.

2.Đừng buộc tội. Điều quan trọng là dành thời gian dừng lại và suy nghĩ về lý do khiến bạn nghi ngờ điều gì đó của bạn gái, thay vì đi thẳng vào kết luận. Cân nhắc xem bạn có bằng chứng nào cho mối nghi ngờ, mức độ thực tế của mối nghi ngờ, nếu bạn có thể xác minh thông tin bằng cách nào đó, và bạn nên làm gì với thông tin đó. 

Ví dụ, bạn có thể nghi ngờ bạn gái lừa dối mình vì bạn thấy cô ấy cười nói vui vẻ với đồng nghiệp. Tuy nhiên, nếu đây là bằng chứng duy nhất của bạn, thì bạn có thể cân nhắc xem liệu cô ấy có phải chỉ là người tử tế và cố gắng vượt qua thời gian trong một công việc có phần nhàm chán hay không. Bạn có thể quyết định rằng điều tốt nhất để làm với thông tin là hỏi cô ấy xem cô ấy có hứng thú với đồng nghiệp này không.

Tránh nói những câu như “Tôi biết bạn muốn chia tay với tôi và tôi biết đó là vì anh chàng mà bạn đã đi chơi cùng. Tại sao bạn không vượt qua nó ?! ” Bạn đang giả định mọi thứ và mặc dù bạn có thể đúng, nhưng việc ném những lời buộc tội vào mặt cô ấy sẽ chỉ khiến cô ấy phòng thủ.

Thay vào đó, hãy thử tiếp cận cuộc trò chuyện bằng cách nói rằng bạn cảm thấy có điều gì đó đang trong đầu cô ấy và bạn muốn hiểu liệu cô ấy có hài lòng trong mối quan hệ của bạn hay không hay có những việc cần giải quyết.

Bạn cũng có thể nói, “Tôi cảm thấy hơi lo lắng vì tôi nhận thấy rằng chúng ta không còn đi chơi với nhau nhiều nữa và tôi không chắc liệu có điều gì đó làm phiền bạn hay không”. Điều này cho cô ấy thấy rằng bạn đang cố gắng bày tỏ cảm xúc của chính mình mà không buộc tội cô ấy về một điều gì đó cụ thể. Đây được gọi là giao tiếp bất bạo động và là một cách tuyệt vời để tiếp cận những cảm xúc khó khăn với những người bạn quan tâm.

3.Hãy lắng nghe những gì cô ấy nói. Lắng nghe chủ động là khi bạn sử dụng ngôn ngữ cơ thể, câu hỏi và các kỹ thuật khác để tăng khả năng hiểu những gì bạn gái nói, đồng thời gửi tín hiệu rõ ràng rằng bạn đang lắng nghe rất kỹ. Ví dụ: bạn có thể im lặng lặp lại những gì bạn gái vừa nói để giúp bản thân hiểu rõ hơn và bạn có thể tăng cường cảm giác của cô ấy rằng bạn đang lắng nghe bằng cách duy trì giao tiếp bằng mắt, gật đầu và nói những điều trung lập như “uh huh” và “vâng. ”

Đừng chỉ đưa ra kết luận của riêng bạn và chống lại sự cám dỗ làm gián đoạn những điều cô ấy đang nói. Cho cô ấy cơ hội để giải thích lý do tại sao cô ấy muốn chia tay hoặc tại sao cô ấy không muốn chia tay. Cô ấy có thể có những lý do rất chính đáng khiến cô ấy cư xử kỳ lạ và bạn sẽ cảm thấy bất an nếu bạn không thể cho cô ấy cơ hội nói chuyện với bạn.

Nếu cô ấy muốn chia tay, điều quan trọng vẫn là lắng nghe. Lý do cô ấy muốn chia tay có thể là những điều bạn không nghĩ đến hoặc không nhận thấy. Bạn có thể nhận ra rằng chia tay có ý nghĩa.

Cũng có thể cô ấy muốn chia tay với bạn nhưng không muốn làm tổn thương tình cảm của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là cố gắng thực sự lắng nghe những gì cô ấy đang nói để xác định những gì cô ấy đang thực sự muốn nói với bạn. Nếu cô ấy đưa ra nhiều lý do khiến cô ấy không cảm thấy hạnh phúc về mối quan hệ này mà không nói rõ rằng cô ấy muốn chia tay, hãy cố gắng tỏ ra thẳng thắn một chút.

Bạn có thể làm điều này bằng cách nói, “Có vẻ như bạn đang cảm thấy thực sự không hài lòng về mối quan hệ này, nhưng có thể bạn sợ làm tổn thương tôi. Tôi muốn nó nếu bạn có thể thành thật. Bạn có muốn kết thúc mối quan hệ? ” Hy vọng rằng cô ấy sẽ thành thật với bạn vào thời điểm này.

4.Nói những gì bạn cần nói. Bây giờ bạn có cơ hội để lấy bất cứ thứ gì khỏi ngực của mình. Nếu cô ấy đã nói rằng cô ấy muốn chia tay, bạn có thể dễ dàng nói những điều ác ý, nhưng đừng làm như vậy nếu có thể. Nó không giải quyết được gì và sẽ không khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Nếu cô ấy nói rằng mọi thứ đều ổn, hãy nói cho cô ấy biết điều gì đã khiến bạn cảm thấy lo lắng về điều đó.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng câu nói “Tôi” thay vì câu nói “bạn” khi nói chuyện với bạn gái của mình. Câu nói “Tôi” ít có khả năng khiến bạn gái của bạn rơi vào tình thế phòng thủ.  Ví dụ, bạn gái của bạn có thể trở nên phòng thủ nếu bạn nói, “Bạn đã hành động kỳ lạ. Bạn cần nói cho tôi biết chuyện gì đang xảy ra ”. Thay vào đó, bạn có thể nói điều gì đó như, “Tôi đã cảm thấy khoảng cách giữa chúng ta gần đây và tôi đã tự hỏi liệu bạn có cảm thấy như vậy không.”

Nếu cô ấy chia tay với bạn, bạn không cần phải nói bất cứ điều gì nếu cảm thấy không muốn. Bạn có thể đứng dậy và bước đi hoặc chỉ cần nói, “OK, tôi hiểu.” Nếu muốn, bạn cũng có thể nói cho cô ấy biết cảm xúc của mình về cuộc chia tay (ví dụ: bạn buồn vì điều đó, bạn phát điên vì điều đó hoặc bạn nghĩ cô ấy đúng và đó là một ý kiến ​​hay).

  1. Cố gắng đừng tức giận. Tức giận là một cảm xúc bình thường, nhưng đôi khi khó kiểm soát.  Bạn có thể dễ dàng trở nên phòng thủ trong một cuộc trò chuyện mà ai đó có thể chia tay bạn. Đó là bởi vì bị chia tay mang lại cho chúng ta cảm giác bị từ chối. Bạn có thể sẽ cảm thấy muốn nổi giận để bảo vệ bản thân khỏi cảm xúc của chính mình, nhưng tức giận không chắc sẽ giúp ích cho tình hình.

Cố gắng tập trung vào việc giữ giọng nói đều và trầm, và nhịp thở đều.

Nếu bạn cảm thấy không thể kìm chế được tức giận, hãy cân nhắc rời khỏi cuộc trò chuyện. Ngay cả khi cô ấy nói rằng cô ấy muốn chia tay và bạn cảm thấy ghét cô ấy ngay bây giờ, thì việc bỏ đi có thể giúp bạn không nói những điều bạn không có ý muốn hoặc bạn có thể hối hận sau này.

6.Chấp nhận kết quả của cuộc trò chuyện. Cho dù kết quả của cuộc trò chuyện là bạn không còn bạn gái, hay nghĩa là bạn vẫn ở bên nhau, hãy chấp nhận những gì cô ấy đã nói. Nếu bạn chia tay, thì đã đến lúc bắt đầu giải quyết vấn đề chia tay. Nếu cô ấy nói rằng cô ấy hạnh phúc và không muốn chia tay, hãy tin cô ấy. Đừng liên tục đặt câu hỏi liệu cô ấy có muốn chia tay hay không. Điều này sẽ gây khó chịu và khiến bạn có vẻ bất an.

Dấu hiệu cho thấy bạn gái muốn chia tay?

  1. Chú ý đến tần suất cô ấy liên lạc với bạn. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy cô ấy muốn chia tay, nhưng nếu cô ấy gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn hàng ngày nhưng giờ cô ấy hiếm khi cố gắng liên lạc và không trả lời khi bạn cố gắng liên lạc với cô ấy, điều đó có thể là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn.

Cố gắng không đi đến kết luận. Đầu tiên, hãy nghĩ về những điều khác có thể xảy ra trong cuộc sống của cô ấy. Cô ấy có một kỳ thi lớn sắp tới, hay vấn đề với gia đình? Cô ấy vừa bắt đầu một công việc mới? Có thể có những lý do khác khiến cô ấy không liên lạc với bạn thường xuyên như trước.

2.Cố gắng lên kế hoạch với cô ấy. Nếu bạn gái của bạn thích bạn, cô ấy sẽ hào hứng lên kế hoạch với bạn. Tuy nhiên, nếu không, cô ấy có thể sẽ miễn cưỡng lập kế hoạch. Nếu bạn đề xuất điều gì đó vào tối thứ Sáu và cô ấy nói rằng cô ấy sẽ phải liên hệ lại với bạn vào chiều thứ Sáu, thì đó là một dấu hiệu tốt mà cô ấy đang hy vọng có điều gì đó thú vị hơn sẽ xuất hiện.

Điều quan trọng cần nhớ là một trường hợp này không nhất thiết có nghĩa là cô ấy muốn chia tay. Nếu nó chỉ xảy ra một hoặc hai lần, có thể là do cô ấy có kế hoạch đang chờ xử lý với một người bạn, nhưng cô ấy muốn xác nhận chúng trước khi nói với bạn rằng cô ấy đang bận.

Nếu đang đi học, bạn có thể hỏi cô ấy xem cô ấy có muốn ăn trưa cùng với bạn không. Nếu cô ấy nói, “không” và viện cớ đi ăn với người khác, thì có thể cô ấy sẽ không còn quan tâm đến mối quan hệ này nữa.

3.Để ý tần suất cô ấy chọn giao tranh. Đánh nhau thường xuyên cũng là một dấu hiệu phổ biến cho thấy một mối quan hệ đang đi xuống, đặc biệt là nếu bạn thường xuyên tranh giành những điều tầm thường. Cô ấy có rất cáu kỉnh khi ở cạnh bạn không? Cô ấy có tranh cãi vì những điều nhỏ nhặt mà cô ấy không từng làm phiền không? Những lý do có thể có đằng sau kiểu hành vi này là rất nhiều (ví dụ: cô ấy có thể bị căng thẳng về thời hạn lớn, hoặc cảm thấy không khỏe), nhưng nếu hành vi đó diễn ra hàng ngày, thì đó là một dấu hiệu tốt mà cô ấy không cảm thấy hài lòng về mối quan hệ.

Cố gắng nói chuyện với cô ấy về điều này. Hỏi cô ấy xem có điều gì đang xảy ra khiến cô ấy cảm thấy rất căng thẳng không và bạn có thể làm gì để giúp đỡ không.

4.Hãy nghĩ về sự gần gũi thể xác của bạn. Mối quan hệ của bạn cũng có thể suy giảm nếu bạn ít gần gũi thể xác hơn.  Điều này có thể không nhất thiết đề cập đến tình dục, mà thay vào đó là tình cảm thể chất của cô ấy nói chung. Nếu bạn có một mối quan hệ tình dục, nhưng đột nhiên bạn gái của bạn không quan tâm đến nó và không dành cho bạn bất kỳ tình cảm nào, thì có thể có điều gì đó về mối quan hệ của bạn đang khiến cô ấy bận tâm.

Nếu bạn gái của bạn bình thường không phải là người thân thiết với bạn, thì hãy ghi nhớ điều đó. Một số người không thích sự gần gũi thể xác nhiều như những người khác và nếu bạn gái của bạn không thực sự thích điều đó, điều đó không nhất thiết có nghĩa là cô ấy không quan tâm đến bạn.

Cô ấy có thích nắm tay bạn trong quá khứ, nhưng bây giờ tránh nó hoặc hất tay bạn ra bất cứ lúc nào bạn cố gắng? Nó có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó đang làm phiền cô ấy.

5.Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể là một chỉ báo tuyệt vời cho thấy một người đang cảm thấy như thế nào bên trong. Nếu bạn gái của bạn cảm thấy vui khi ở gần bạn, cô ấy sẽ giao tiếp bằng mắt với bạn, sẽ xoay người để đối mặt với bạn khi nói chuyện và nói chung sẽ cố gắng gần gũi với bạn.

Tuy nhiên, nếu cô ấy khoanh tay và tránh giao tiếp bằng mắt, rất có thể có điều gì đó đang làm phiền cô ấy.

Nguồn: https://www.baag.info/

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *