Sức khỏe

Dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường ở nam giới

dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới

Dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường ở nam giới là gì?. Trong xã hội ngày nay, trái ngược phái pháp đẹp, yếu đuối và cần chỗ dựa thì đàn ông – nam giới thường đại diện cho sự mạnh mẽ, cường tráng, thành đạt, với mục đích mang danh gia vọng tộc nên đàn ông thường trốn tránh, tỏ ra là mình ổn khi cơ thể không được khỏe. Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến, nhất là trong xã hội hiện đại, khi mà mọi người vì chạy theo sự nghiệp kiếm tiền của mình mà ít chăm lo cho sức khỏe, dẫn đến việc đưa vào cơ thể mình các loại thực phẩm mang trong chúng lượng calo cao, gây ra các bệnh tiểu đường và tim mạch.

Nhân Ngày Quốc tế nam giới 19/11 sắp tới đây, điều mà một người phụ nữ nên làm nhất không chỉ là những lời chúc bằng lời nói mà còn phải tích cực quan tâm đến cơ thể của “một nửa kia của thế giới”, động viên người nam đối diện một cách đúng và tích cực điều trị khi phát hiện cơ thể mình có bất thường. Chủ đề “Dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường ở nam giới” hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chuẩn xác về các triệu chứng bệnh tiểu đường ở đàn ông, đọc tiếp bạn nhé!

Các dấu hiệu này nhắc đàn ông cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Trong giai đoạn đầu mắc bệnh tiểu đường sẽ có một số triệu chứng, nhưng những thanh niên khỏe mạnh lực lưỡng cao to đen hôi thường cho rằng những triệu chứng này là do căng thẳng quá mức và mệt mỏi trong quá trình làm việc. Nếu người đàn ông của bạn thường xuyên có các triệu chứng sau thì họ phải hết sức cảnh giác với bệnh tiểu đường.

Đái nhiều, ăn nhiều nhưng giảm cân là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Do đường trong cơ thể bị đào thải ra ngoài nên bệnh nhân đái tháo đường không thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của cơ thể, thường sẽ cảm thấy đói, ăn nhiều nhưng lại sút cân.

Một triệu chứng khi đàn ông có thể bị tiểu đường – Da khô

Lượng đường trong máu quá cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường của dây thần kinh cảm giác, đồng thời ảnh hưởng đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cho dây thần kinh ngoại vi, dẫn đến các triệu chứng như ngứa da, khô, tê.

Lở loét da

Da lở loét nhiều lần và vết thương không lành.

Rối loạn chức năng tình dục

Tê bì chân tay, tiểu ra đạm (nước tiểu có bọt)

Khi có các dấu hiệu trên thì những người đàn ông của gia đình nên đến bệnh viện thăm khám xem có bị tiểu đường không nhé. Nhưng đừng lo, có các biện pháp hẳn hoi để chúng ta kiểm soát tốt căn bệnh tiểu đường này đấy cánh mày râu à!

Kiểm soát bệnh tiểu đường cho nam giới

Chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp kiểm soát tốt tiểu đường

Chế độ dinh dưỡng cân bằng và ăn uống khoa học sẽ giúp người đàn ông của gia đình kiểm soát tốt căn bệnh tiểu đường này. Chú ý kết hợp rau, thịt, thực phẩm một cách hợp lý để giảm gánh nặng cho cơ thể, ăn uống hợp lý giúp điều chỉnh rối loạn chuyển hóa trong hệ tuần hoàn và hệ bài tiết, kiểm soát cân nặng và có thể giúp nam giới kiểm soát đường huyết trong giới hạn bình thường.

Tập luyện thể dục thể thao

Tùy theo tình trạng của mỗi người mà xây dựng một chương trình tập thể dục hợp lý, tập luyện thể dục thể thao  giúp đàn ông không chỉ có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cân ở một mức độ nhất định, mà còn tăng cường độ nhạy insulin, cải thiện mức độ lipid trong máu và chức năng tim mạch.

Đàn ông phải biết làm chủ bản thân

Đàn ông phải làm chủ được mình trước khi làm chủ người khác.Kiên quyết theo dõi và kiểm soát đường huyết đạt tiêu chuẩn trong thời gian dài, điều chỉnh cân bằng giữa chế độ ăn, luyện tập và liều lượng thuốc một cách nghiêm túc, điều này giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự xuất hiện và phát triển của các biến chứng bệnh tiểu đường

Duy trì trạng thái tinh thần lạc quan

Đối mặt với cuộc sống một cách tích cực và thoát khỏi những cảm xúc tồi tệ có thể giúp đàn ông nâng cao sức đề kháng của bản thân và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường

Thật ra bệnh tiểu đường thực ra không có gì ghê gớm, chỉ cần được phát hiện kịp thời và điều trị một cách nghiêm túc thì bệnh có thể được kiểm soát tốt. Tiểu đường thực chất là một căn bệnh về thể chất và tinh thần, ngoài việc kiểm soát lượng đường trong máu, bạn cũng cần phải có một lối sống và một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Nguồn: https://www.baag.info/

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *