Sức khỏe

Dấu hiệu của bệnh trầm cảm

Dấu hiệu của bệnh trầm cảm

Mặc dù thay đổi cảm xúc là dấu hiệu lớn nhất của bệnh trầm cảm nhưng khi bệnh trầm cảm tiếp tục phát triển thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tư duy và nhận thức của người bệnh. Người bệnh suy giảm khả năng phản ứng, không còn hứng thú với công việc và cuộc sống, thường không có khả năng suy nghĩ theo hướng giải quyết khi gặp những vấn đề khó khăn, đôi khi họ như bất cần đời, không quan tâm một thứ gì. Trí nhớ của người trầm cảm cũng ngày càng kém đi, họ thường rơi vào tình trạng “đãng trí tạm thời” và thường nổi nóng khi không nhớ ra một vấn đề gì đó, kể cả khi đó là những công việc quen thuộc trước đây. Có những trường hợp còn trầm trọng hơn, bệnh nhân sẽ trở nên nhạy cảm quá mức với mọi thứ xung quanh, suy nghĩ mông lung, thậm chí có thể nghi ngờ hồn ma hoặc nghĩ họ đang bị ai đó theo dõi để làm hại họ.

Dấu hiệu của bệnh trầm cảm

Những dấu hiệu trên cho ta thấy sự nghiêm trọng của căn bệnh trầm cảm và hệ quả mà nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân. Nhưng còn có một số trường hợp nhẹ hơn, khi người ra xuất hiện một số dấu hiệu có thể dẫn đến trầm cảm và có thể rơi vào trầm cảm nếu không biết điều chỉnh kịp thời.

Thích nghe nhạc buồn? Đây có thể là một dấu hiệu quan trọng của bệnh trầm cảm!

Khi không vui, chúng ta thường nghe các bài hát để xoa dịu tâm trạng. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Canada cho thấy khi tâm trạng chán nản thì bạn càng dễ nghe các bản nhạc buồn, điều này khiến bạn không thể kìm nén cảm xúc và dần lao đầu vào nỗi đau sâu hơn.

Theo thông tin từ các nhà nghiên cứu, mặc dù nghe nhạc buồn phù hợp hơn khi bạn đang có tâm trạng buồn chán, nhưng nghe nhạc buồn quá mức dễ dẫn đến trầm cảm. Ngoài ra, nghe nhạc buồn lặp đi lặp lại có thể là một dấu hiệu của bệnh trầm cảm!

Do đó, nếu bạn đang có tâm trạng tồi tệ, trầm cảm thì tốt nhất không nên nghe những bản nhạc buồn, nên nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, mang lại hạnh phúc

Đây có thể là một dấu hiệu quan trọng của bệnh trầm cảm! Khi không vui, chúng ta thường nghe các bài hát để xoa dịu tâm trạng. Tuy nhiên, một

Trên thực tế, âm nhạc là một hoạt động văn hóa tinh thần rất phổ biến và nó đã được chứng minh là có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Âm nhạc có thể tác động lên cơ thể con người thông qua các yếu tố như giai điệu, nhịp điệu, cường độ,… và chuyển hóa thành các phản ứng tâm lý, sinh lý thông qua các hình thức lý sinh, hóa sinh. Ví dụ, âm nhạc có thể hoạt động bằng cách kích thích cơ thể con người “cộng hưởng” dưới dạng “đồng âm” – (Đen Vâu)

Nói chung, mọi người cảm thấy vui vẻ, muốn bùng cháy và hoạt động với loại nhạc tiết tấu nhanh. Vì vậy, loại nhạc này có tác dụng tích cực  đối với việc chăm sóc sức khỏe những người trầm cảm, bi quan. Còn loại nhạc tiết tấu chậm có thể xua tan mệt mỏi, giảm căng thẳng và nhưng nó còn có thể ngăn chặn sự phấn khích và cảm xúc hưng cảm, vì vậy những người bị trầm cảm không nên lắng nghe những bản nhạc tiết tấu chậm nhiều.

Tất nhiên, sự ảnh hưởng của âm nhạc đối với sức khỏe con người là rất phức tạp và tốn rất nhiều chất xám của các nhà khoa học nếu muốn nghiên cứu tường tận.

Để lo lắng không còn là dấu hiệu của bệnh trầm cảm

 

Thường xuyên sống trong lo lắng có thể dẫn đến trầm cảm.

Lối sống của người hiện đại thường quá buông lơi và làm theo cảm tính. Thực tế, việc làm việc và nghỉ ngơi đều đặn là vô cùng quan trọng. Một điều nữa, cần giữ một tâm lý thoải mái. Đối mặt với trầm cảm một cách bình tĩnh, không quá bi quan và đổ lỗi cho người khác.  Tiếp theo, chúng ta phải học cách điều tiết cảm xúc của chính mình. Khi cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng, hãy thư giãn một cách thích hợp, chuyển hướng suy nghĩ sang nơi khác và ổn định cảm xúc. Cuối cùng, chúng ta nên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, trò chuyện với bạn bè, giảm bớt áp lực, vực lại sự tự tin và tiêu hủy những cảm xúc tồi tệ.

Trong cuộc sống hàng ngày, con người khi gặp một số việc thường bộc lộ những cung bậc cảm xúc khác nhau như vui mừng, phấn khởi, buồn bã, chán nản, sợ hãi, lo lắng … những cảm xúc tồi tệ sẽ trở thành dấu hiệu của bệnh trầm cảm nếu bạn không biết điều chỉnh. Tuy nhiên, những cảm xúc tiêu cực sẽ chỉ là nhất thời nếu bạn biết yêu thương bản thân mình, biết mở lòng để sẻ chia với người khác.

Nguồn: https://www.baag.info

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *