Cảm xúc về đêm của con người như thế nào?

39

Đêm là lúc con người có nhiều cảm xúc nhất tại sao vậy? Vì khi về đêm không gian tĩnh lặng, sự cô đơn làm con người ta dễ sống thật với con người mình. Nhiều người bình thường rất vui vẻ nhưng về đêm họ lại có nhiều lo âu, một số người ban ngày luôn hồn nhiên nhưng về đêm họ rơi vào trạng thái trầm cảm suy tư. Con người thường cố tỏ ra không có gì nhưng về đêm chỉ mình họ mới biết. Nhiều người tự dằn vặt bản thân mỗi lúc đêm về hoặc chìm trong nỗi nhớ. Nói về cảm xúc về đêm của con người thật sự khó ai mà hiểu hết được. Bài viết dưới đây chỉ nêu ra vài cảm xúc cơ bản bạn cùng tìm hiểu nhé.

Cảm xúc về đêm của con người như thế nào?

Đêm về là lúc con người sống thật với con người của mình và bộc lộ những cảm xúc chân thật nhất tận sâu trong đáy lòng. Có người bộc lộ nỗi lo âu mà tận sâu bên trong con người đó và thường nó sẽ không được bộc lộ lúc con người ta phải bộn bề với cuộc sống tấp nập vào ban ngày. Trong khi đó một số người lại rơi vào trạng thái trầm cảm vào màn đêm tĩnh lặng, người ta chỉ muốn thu mình lại không muốn ai làm phiền người như vậy có quá đáng thương không? Có những người lại rất sợ vào lúc về đêm, có thể người ta sợ sự cô đơn hoặc có khi người đó sợ nỗi nhớ về ai đó ùa về. Cảm xúc về đêm của con người rất nhiều nhưng đa phần người sống về đêm là người hay buồn hay là một người đang có tâm trạng.

Cảm xúc về đêm: Nhiều người sẽ cảm thấy lo âu

Lo lắng là một cảm xúc bình thường của con người được đặc trưng bởi cảm giác hồi hộp và lo lắng. Bạn có thể thấy mình lo lắng trong những tình huống căng thẳng, chẳng hạn như buổi hẹn hò đầu tiên hoặc cuộc phỏng vấn xin việc.

Tuy nhiên, đôi khi, sự lo lắng có thể tồn tại lâu hơn bình thường. Khi điều này xảy ra, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và hàng đêm của bạn.

Một trong những thời điểm phổ biến nhất khi mọi người cảm thấy lo lắng là vào ban đêm. Nhiều thử nghiệm lâm sàng đã phát hiện ra rằng thiếu ngủ có thể là nguyên nhân gây ra lo lắng. Trong lịch sử, nghiên cứu cũng cho thấy rối loạn lo âu có liên quan đến chất lượng giấc ngủ giảm.

Điều trị chứng lo âu vào ban đêm và giải quyết các vấn đề về giấc ngủ là những bước quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Các vấn đề về giấc ngủ và lo lắng dường như đi kèm với nhau. Thiếu ngủ có thể là nguyên nhân gây lo lắng, trong khi lo lắng cũng có thể dẫn đến thiếu ngủ.

Điều quan trọng cần nhớ là có thể mất thời gian để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp cho chứng lo âu của bạn. Do đó, bạn và bác sĩ có thể chọn sử dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Cảm xúc về đêm: Một số người rơi vào trạng thái trầm cảm

Có một số yếu tố có thể dẫn đến cảm giác trầm cảm tồi tệ hơn vào ban đêm. Một số trong số đó bạn có thể điều chỉnh được, trong khi những người khác khó quản lý hơn.

Những người bị trầm cảm thường nghiền ngẫm , hoặc các sự kiện và các vấn đề liên tục Mull qua quá khứ mà quan tâm họ, cố gắng để làm cho tinh thần của họ hoặc tưởng tượng họ có một kết quả khác nhau. Vì trầm cảm gây ra xu hướng tập trung vào các sự kiện tiêu cực.  sự suy ngẫm có thể thúc đẩy cảm giác trầm cảm và lo lắng.

Không có gì ngạc nhiên khi bạn có xu hướng suy nghĩ lại nhiều hơn khi ở một mình và không bị phân tâm, điều này thường xảy ra vào ban đêm đối với nhiều người trong chúng ta. Để điều trị chứng trầm cảm vào ban đêm bạn cần tạo cho mình suy nghĩ tích cực, giải quyết các vấn đề tiêu cực, tập các thói quen tốt khi đi ngủ.

Cảm xúc về đêm: Hoảng sợ vào ban đêm

Vì có một số yếu tố nguy cơ tiềm ẩn và nguyên nhân gây ra cơn hoảng sợ, có thể một người có thể bị cơn hoảng sợ vào ban đêm.

Tuy nhiên, có rất ít nghiên cứu về các cơn hoảng sợ về đêm, vì vậy các bác sĩ không chắc nguyên nhân nào khiến chúng xảy ra khi một người đang ngủ.

Những người bị cơn hoảng sợ vào ban đêm thường cũng có cơn hoảng sợ vào ban ngày.

Khi cơn hoảng sợ xảy ra vào ban đêm hoặc khi một người đang ngủ, họ có thể khó bình tĩnh trở lại.

Nỗi sợ hãi về cơn hoảng loạn tái phát có thể khiến người đó không thể ngủ lại được, điều này có thể dẫn đến mất ngủ và tăng căng thẳng.

Điều trị chính thức các cơn hoảng sợ thường bao gồm thuốc, liệu pháp tâm lý hoặc kết hợp cả hai.

Nguồn: https://www.baag.info/

Bình luận