Dinh dưỡng khỏe, Sức khỏe

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15

cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-15

15 là độ tuổi đang trưởng thành vì vậy nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ bạn cần tập trung vào giai đoạn này. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách tăng chiều cao ở tuổi 15. Bên cạnh đó là các biện pháp đảm bảo cho việc tăng chiều cao ở tuổi 15 nhé.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15:

cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-15

Sau đây là một số cách tăng chiều cao ở tuổi 15 bạn có thể tham khảo:

Một Chế Độ Ăn Uống Dinh Dưỡng Và Cân Bằng

Để duy trì sự phát triển tiềm năng tối đa, cơ thể bạn cần một chế độ ăn uống có thể cung cấp tất cả các chất xây dựng cần thiết cho sự phát triển. Một chế độ ăn uống cân bằng có thể hỗ trợ sự phát triển ở trẻ 15 tuổi nên bao gồm lượng protein động vật và thực vật thích hợp, cùng với vitamin, khoáng chất, axit béo thiết yếu và chất xơ. Carbohydrate, thường được coi là một trong những thành phần cơ bản của cơ thể, có thể có tác động tiêu cực đến việc phát triển chiều cao nếu được sử dụng với số lượng lớn. Do đó, hãy giữ lượng chúng trong chế độ ăn uống của bạn ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, đừng bao giờ chết đói; chết đói có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn theo cách tồi tệ nhất. Bao gồm nhiều đậu và đậu trong chế độ ăn uống của bạn cùng với thịt nạc và trứng. Đây là những nguồn protein tốt nhất và một loạt các vitamin và khoáng chất quan trọng khác giúp thúc đẩy sự phát triển. Các loại rau ăn lá như rau chân vịt, cải xoăn, rau diếp, bông cải xanh,… nên là một phần tốt trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

 Ngoài ra, hãy uống nhiều hơn 2 ly sữa và ăn nhiều hơn 2 quả trứng mỗi ngày để đảm bảo rằng cơ thể bạn nhận được đủ lượng Canxi và Vitamin D. Ngoài ra, hãy dành thời gian hàng ngày dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo rằng cơ thể bạn có thể tự tổng hợp được Vitamin D. Trái cây và các loại hạt cũng rất bổ dưỡng; chúng rất giàu vitamin và khoáng chất. Ăn trái cây như chuối, kiwi, bơ, táo, ổi hoặc cam hàng ngày. Cũng bao gồm đủ lượng các loại hạt trong chế độ ăn uống của bạn. Chất xơ đảm bảo tốt nhất.

 Ngoài ra, hãy dành thời gian hàng ngày dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo rằng cơ thể bạn có thể tự tổng hợp Vitamin D. Trái cây và các loại hạt cũng rất bổ dưỡng; chúng rất giàu vitamin và khoáng chất. Ăn trái cây như chuối, kiwi, bơ, táo, ổi hoặc cam hàng ngày. Cũng bao gồm đủ lượng các loại hạt trong chế độ ăn uống của bạn. Chất xơ đảm bảo tốt nhất. Ngoài ra, hãy dành thời gian hàng ngày dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo rằng cơ thể bạn có thể tự tổng hợp Vitamin D. 

Trái cây và các loại hạt cũng rất bổ dưỡng; chúng rất giàu vitamin và khoáng chất. Ăn trái cây như chuối, kiwi, bơ, táo, ổi hoặc cam hàng ngày. Cũng bao gồm đủ lượng các loại hạt trong chế độ ăn uống của bạn. Chất xơ đảm bảo tốt nhất sức khỏe của hệ tiêu hóa hỗ trợ việc hấp thụ các chất dinh dưỡng thích hợp và do đó có một chế độ ăn uống với lượng chất xơ đầy đủ có thể hữu ích cho việc phát triển chiều cao. Cũng nên uống đủ lượng nước, vì nó giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể và đảm bảo sức khỏe tổng thể tốt hơn , hỗ trợ tăng trưởng chiều cao.

Ngủ Đúng Và Đủ

Giấc ngủ rất quan trọng cho sự phát triển. Theo các nghiên cứu, hầu hết sự phát triển của cơ thể xảy ra trong khi ngủ và do đó ngủ đủ giấc là rất quan trọng. Bạn nên đi ngủ sớm vào ban đêm và đảm bảo có một giấc ngủ không bị quấy rầy trong ít nhất 8 giờ. Chợp mắt 1 giờ trong ngày cũng có thể tốt. Ngủ đúng cách đảm bảo một sức khỏe tinh thần và thể chất tốt hơn ; nó làm giảm căng thẳng, có thể có tác động tiêu cực trực tiếp đến sự phát triển của bạn.

Các bài tập thể thể thao và Yoga:

Đối với một đứa trẻ 15 tuổi, tập các bài tập thể dục thể thao và yoga như một sở thích hàng ngày có thể giúp phát triển chiều cao. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ một điều trong giai đoạn phát triển không bao giờ được nhờ đến việc tập tạ, nếu bạn lo lắng về chiều cao của mình. Tập thể dục với cân nặng có thể ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Giữ nhẹ và tăng số lần lặp lại nếu bạn muốn tập luyện nhiều hơn. Thực hiện các bài tập như đánh cầu, ngồi xổm, gập người trước, các kiểu duỗi chân và vặn mình. Bạn cũng có thể tập thể dục nhịp điệu để đảm bảo sự phát triển tốt hơn. Thanh treo cũng được đề xuất. Yoga cũng có thể rất hiệu quả để phát triển chiều cao ở tuổi 15.

Các Hoạt Động Khác

Để phát triển chiều cao ở độ tuổi này, bạn có thể tham gia một môn thể thao như bơi lội, rất có lợi cho sự phát triển. Bơi lội làm săn chắc các cơ và đảm bảo sự phát triển tối đa của xương dài của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn thực sự lo lắng về chiều cao của mình, hãy đi bơi hàng ngày. Các hoạt động như nhảy dây và thậm chí là chạy có thể giúp ích cho việc phát triển chiều cao ở tuổi 15. Xem khiêu vũ như một sở thích cũng có thể hữu ích để phát triển chiều cao.

Biện pháp phòng ngừa để đảm bảo việc tăng chiều cao ở tuổi 15:

Không Chọn Tập Tạ Khi Bạn 15 Tuổi Để Đảm Bảo Tăng Trưởng Tốt Hơn:

Mặc dù tập tạ có thể là một cách hiệu quả để xây dựng cơ bắp và cũng để giảm mỡ, nhưng đây không phải là loại bài tập phù hợp cho các bé ở tuổi 15 đang trong độ tuổi mới lớn. Tập tạ giúp xây dựng cơ bắp, có thể cản trở sự phát triển chiều cao. Vì vậy, khi bạn 15 tuổi, hãy chọn các bài tập tay miễn phí và các hoạt động thể thao khác như nhảy dây, chạy bộ, bơi lội, nhưng không chọn tập tạ.

Tập Luyện Quá Sức Không Giúp Ích Cho Việc Phát Triển Chiều Cao Ở Tuổi 15:

Mặc dù tập thể dục rảnh tay và các hoạt động thể thao khác nhau có thể rất hữu ích để đảm bảo sự phát triển tốt hơn, nhưng quá căng thẳng thực sự có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bạn. Vì vậy, bất kỳ bài tập thể dục nào bạn làm, không nên tiếp tục nó trong nhiều giờ, điều này thực sự có thể khiến cơ thể bạn bị căng thẳng. Tập thể dục thường xuyên và nhiều hơn một hoặc hai lần một ngày nếu bạn muốn, nhưng không bao giờ tập thể dục liên tục quá 15 phút hoặc lâu hơn.

Kiểm Tra Cân Nặng Để Đảm Bảo Tăng Trưởng Tốt Hơn Ở Tuổi 15:

Trong trường hợp bạn quá cân, nó thực sự có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển chiều cao của bạn. Mặc dù không có nghĩa là chất béo trẻ em sẽ cản trở sự phát triển của bạn nhưng thừa cân chắc chắn có thể ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao ở tuổi 15. Vì vậy, hãy cố gắng giữ cân nặng của bạn ở mức hoàn hảo để đảm bảo sự phát triển tốt nhất ở độ tuổi này.

Có Những Kỳ Vọng Thực Tế Về Sự Phát Triển Của Bạn:

Một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý và các bài tập thích hợp có thể hỗ trợ sự phát triển của các bé ở tuổi 15, nhưng xét cho cùng thì nó được mã hóa trong gen và chiều cao tối đa của bé phần lớn do gen của bé quyết định khi được cung cấp một chế độ ăn uống hỗ trợ. Vì vậy, hãy có những kỳ vọng thực tế.

Hãy tránh xa các điều này nếu thực hiện cách cao lên ở tuổi 15:

Nếu bạn đang cố gắng cao thêm, đừng ăn nhiều đường, bằng cách ăn nhiều món ngọt và món tráng miệng, vì nó có thể ngăn cản sự phát triển của bạn. Caffeine không có bất kỳ tác động tiêu cực trực tiếp nào đến sự phát triển của bạn nhưng nó có thể làm phiền giấc ngủ và do đó có thể có tác động tiêu cực đến việc phát triển chiều cao. Steroid được chứng minh là ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển do đó bạn cũng nên tránh xa chúng.

Nguồn: https://www.baag.info/

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *