Dinh dưỡng khỏe, Sức khỏe

Cách tăng chiều cao ở tuổi 13

cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-13

Giai đoạn dậy thì là giai đoạn quan trọng vì nó quyết định chiều cao ở con người trong cả cuộc đời. Với lại trong giai đoạn này trẻ cũng cũng dễ làm tăng chiều cao hơn các giai đoạn khác. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách tăng chiều cao ở tuổi 13 nhé. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 13:

cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-13

Bây giờ, mình sẽ đưa ra các cách tăng chiều cao ở tuổi 13. Chúng như sau:

  1. Ăn uống đúng cách:

Nếu bạn muốn phát triển nhanh, chế độ ăn uống cân bằng chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp có thể sẽ ảnh hưởng đến mức độ lớn lên của bạn.

 Bổ sung canxi vào chế độ ăn uống của bạn vì canxi là một yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển cơ bắp hoặc xương cao hơn.

 Protein nạc như thịt gia cầm trắng, các sản phẩm từ đậu nành, sữa và cá cũng rất hữu ích để tăng cơ.

 Ngoài ra, hãy tiêu thụ đủ lượng Vitamin D vì nó có lợi cho bạn trong việc nuôi dưỡng xương chắc khỏe hơn cũng như thúc đẩy sự phát triển cơ bắp ở trẻ em.

Ăn thực phẩm giàu kẽm vì để giảm nguy cơ khả năng phát triển của bạn bị còi cọc.

  1. Tư thế đúng:

Tư thế thích hợp đóng một vai trò quan trọng đối với chiều cao. Tư thế đúng giúp tăng cường chiều cao nhanh chóng cũng như giữ cho xương sống của bạn cân đối và không bị tổn hại gì từ những tư thế không may và nguy hiểm. Vì vậy, hãy nằm trên một đường thẳng bằng vai của bạn thu lại với cổ liên kết với xương sống của bạn, bạn có thể ngay lập tức tăng vài cm.

  1. Nhảy dây:

Đây là một bài tập rất lớn cho đôi chân của bạn. Thực hiện điều này trong 5 phút mỗi lần với nhiều bit nhỏ, thông qua một lượng lớn thời gian nghỉ giữa mỗi lần lắp ráp.

  1. Uống nước bổ sung:

Để tăng trưởng được cải thiện, cần phải liên tục uống nước. Bạn nên uống khoảng 8 cốc nước mỗi ngày.

  1. Cẩn thận với các chất bổ sung:

Bạn phải quan tâm đến các chất bổ sung tràn ngập hứa hẹn tăng chiều cao một cách dễ dàng và tốt nhất. Nhiều loại hàng hóa này có thể không được kiểm tra và xác nhận lâm sàng và có thể phản đối sự phát triển tự nhiên của con người.

  1. Đi xe đạp:

Khi đạp xe, hãy cố gắng giữ yên chỗ ngồi của bạn vì những hậu quả này khiến chân bạn căng ra để đạp. Chu trình tĩnh cũng rất hữu ích để bạn thực hiện đạp xe trong nhà.

  1. Ngủ ngon:

Một giấc ngủ ngon cũng là một lựa chọn khác để phát triển chiều cao. Mỗi cá nhân được khuyến cáo nên ngủ ít nhất từ ​​6 đến 8 tiếng. Điều này là do trong khi bạn ngủ, cơ thể của bạn sản xuất cũng như kích thích HGH hoặc hormone tăng trưởng của con người. HGH rất có lợi cho bạn để xây dựng cơ bắp và thực sự nuôi dưỡng chiều cao.

  1. Tránh xa yếu tố ngừng Tăng trưởng:

Có nhiều yếu tố như uống rượu; hút thuốc lá, hút thuốc lá thụ động, sử dụng steroid quyến rũ, cũng như tập tạ khi còn rất trẻ và điều này có thể ảnh hưởng nguy hại đến chiều cao của bạn. Tránh uống thêm đồ uống có caffeine.

  1. Bơi lội:

Bơi lội là bài tập tốt nhất giúp bạn cao hơn cũng như giữ được vóc dáng đáng kinh ngạc. Đồng thời với bơi lội, cơ thể hoàn chỉnh đang được vận hành, và do đó, nó khuyến khích sự vận động mạnh nhất cho từng bộ phận. Trong khi bơi về phía trước hoặc phía sau, cơ thể bạn bị kéo căng theo phương pháp tự nhiên.

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 bằng phương pháp tăng chiều cao cơ học:

Để tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 bạn có thể sử dụng phương pháp tăng chiều cao cơ học nó không chỉ giúp bạn tăng chiều cao mà còn giúp vóc dáng đẹp hơn và săn chắc hơn:

(1) Đặt hai bàn chân lại với nhau, đứng thẳng, di chuyển một chân ra sau nửa bước, sau đó uốn cong thân trên về phía trước không gập đầu gối để các ngón tay chạm đất, thực hiện liên tục 15 lần. ~ 20 lần. Động tác này có thể làm cho đường nét của đùi và đầu gối trở nên đẹp và mềm mại, giúp cho chân trái và chân phải đối xứng nhau.

(2) Mở rộng cả hai bàn chân 30-60 cm, đứng thẳng, thu một chân ra sau nửa bước, sau đó vặn thân trên sao cho các đầu ngón tay chạm vào ngón chân còn lại. Và thực hiện 10-15 lần liên tiếp. Động tác này có thể làm cho các đường nét của cổ tay đẹp và mềm mại, giảm vòng eo và điều chỉnh độ cong của cột sống.

(3) Dang rộng bàn chân 60-70 cm, thu một chân về phía sau nửa bước, sau đó nâng hai tay lên cao ngang vai rồi vung tay ra sau theo chiều ngang. Vặn 7 lần về phía chân dài và 4 lần về phía chân ngắn. Động tác này có thể làm săn chắc vòng eo và tạo dáng đẹp.

(4) Đối mặt với tường, đứng cách 30 cm, lùi một chân nửa bước, mở gót chân, mũi chân hướng vào trong rồi ấn hai tay vào tường, duỗi thẳng ngực, hông nhô ra sau, Đặt hai đầu gối vào nhau và duỗi thẳng chân. Làm liên tục 20-50 lần. Động tác này có thể làm cho khớp háng có sự chuyển vị, chữa được chân không đều, có thể làm đẹp chân.

(5) Kê một chiếc gối ngang lưng dài một cm và rộng khoảng gấp đôi cổ tay rồi buộc ngang hông, thu một chân về phía sau nửa bước, ngồi sâu vào ghế, sau đó ngả vai ra sau và duỗi thẳng ngực. , Làm 20 lần liên tiếp. Động tác này có thể chữa mỏi vai gáy, có thể co thắt vùng bụng.

(6) Nhặt một sợi dây và đứng, thu một chân ra sau nửa bước, sau đó, ở tư thế này, nhảy nhịp nhàng từ 60 đến 70 lần. Nhảy dây là một bài tập thể dục tốt cho toàn thân, không chỉ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe và sắc đẹp mà còn có thể làm co cơ toàn thân và tăng chiều cao.

(7) Ngồi trên bắp chân, di chuyển đầu gối của một chân ra sau 3 đến 5 cm, kéo vai về phía sau và nâng thẳng hai tay lên, ở tư thế này, nghiêng thân trên về phía trước, càng gần sàn càng tốt. Làm liên tục 20-40 lần. Động tác này là bài tập hiệu quả nhất để sửa lưng cho mèo, không chỉ giúp lưng thẳng mà còn làm đẹp đường chỉ tay của cổ tay.

(8) Ngồi xuống, buộc phần trên của hai đầu gối bằng dải vải, dùng hai tay ôm lấy bắp chân, giữ cho đầu gối của chân này và đầu gối của chân kia bằng phẳng và cao, sau đó dùng hai tay uốn cong người sao cho cằm chạm vào đầu gối. Thực hiện liên tục 20 đến 30 lần, động tác này có thể làm săn chắc cơ hông.

Nguồn: https://www.baag.info/

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *