Sức khỏe

Biểu hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Đối phó với các triệu chứng bệnh ung thư dạ dày

Biểu hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Ung thư dạ dày là căn bệnh phổ biến của dạ dày, bệnh thường xuất hiện ở những người bước sang tuổi 50, nhưng như vậy không có nghĩa những người trẻ tuổi sẽ không mắc căn bệnh này vì hiện nay do ngày càng có nhiều người stress với áp lực công việc, khi ở trạng thái căng thẳng đầu óc lâu ngày, chán ăn, làm cho dịch enzim trong dạ dày điều tiết bất thường cũng có thể gây ung thư dạ dày. Vậy các biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì? Bệnh nhân cần làm gì để đối phó với các triệu chứng bệnh ung thư dạ dày?

Các biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Có cục u ở bụng

Có một triệu chứng thường thấy ở người bị ung thư dạ dày là nổi một khối cục bộ trong ổ bụng. Hơn nữa, loại u này có thể cho ta cảm giác khi dùng tay ấn vào, khi đó có cảm giác buồn nôn và đau. Nếu phát hiện khối u phát triển to hơn, bạn nên đến bệnh viện để điều trị kịp thời dù không phải ung thư.

Các biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Trào ngược axit trong dạ dày

Nếu bị ung thư dạ dày, chức năng của dạ dày sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến việc tiết axit dạ dày quá mức, gây trào ngược axit và ợ chua.

Vấn đề với hệ tiêu hóa

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa của bệnh nhân. Khi mà mỗi bữa ăn bệnh nhân ăn rất ít và không có thức ăn khó tiêu, nhưng bệnh nhân sẽ cảm thấy, đầy bụng, ợ chua và đôi khi kèm theo các triệu chứng như chán ăn.

Máu trong phân

Khối u trong dạ dày có thể khiến vỡ mạch máu trong dạ dày và gây chảy máu, lượng máu thải ra ngoài cơ thể theo đường đại tiện là nguyên nhân triệu chứng đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, máu trong phân không chỉ do dạ dày gây ra, đó có thể là bạn bị táo bón hoặc bệnh trĩ. Vì vậy, nếu bạn có triệu chứng đi ngoài ra máu thì bạn phải đi khám toàn diện ngay.

Đau dạ dày không rõ nguyên nhân

Đau dạ dày thường xuyên nhưng không rõ nguyên nhân, cơn đau không thể thuyên giảm bằng nhiều phương pháp và dùng nhiều loại thuốc chữa bệnh dạ dày. Đôi khi bạn thậm chí có thể cảm thấy như có một viên đá đang mắc kẹt trong dạ dày của mình, và nếu bạn thật sự cảm thấy như vậy,  nó có thể là một khối u.

Buồn nôn và nôn mửa

Thường xuyên bị buồn nôn và nôn mửa, thậm chí một số còn có máu trong bãi nôn là dấu hiệu thường có ở bệnh nhân ung thư dạ dày. Nếu bạn có những biểu hiện như vậy thì càng phải chú ý hơn, vì 90% triệu chứng này có thể là bạn bị ung thư dạ dày, cần đến cơ sở y tế gần nhất để tiến hành khám bệnh.

Làm thế nào để đối phó với các triệu chứng của ung thư dạ dày?

Làm thế nào để đối phó với các triệu chứng của ung thư dạ dày?

1. Tích cực thực hiện điều trị ngoại khoa

Trên thực tế, tỷ lệ chữa khỏi bằng phẫu thuật đối với bệnh nhân ung thư dạ dày khi sớm phát hiện vẫn rất cao, chỉ cần tế bào ung thư của bệnh nhân không bị di căn hoặc bị chứng suy tim nặng thì có thể cắt bỏ khối u bằng phẫu thuật,. Ung thư dạ dày giai đoạn đầu được điều trị bằng phẫu thuật là có thể thực hiện với hầu hết tình trạng bệnh của mọi người. Và thậm chí nhiều người đã được chữa khỏi, vì vậy bệnh nhân ung thư dạ dày không nên chán nản mà từ bỏ cuộc sau khi được chẩn đoán mà bệnh nhân ung thư dạ dày nên tích cực hợp tác với bác sĩ để thực hiện phương án điều trị.

2. Hợp tác với thuốc

Với sự tiến bộ và phát triển của công nghệ y học kết hợp công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều loại thuốc điều trị ung thư dạ dày mới được phát minh, bệnh nhân ung thư dạ dày có thể tham khảo ý kiến của ​​bác sĩ để dùng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân sau phẫu thuật, thuốc hỗ trợ điều trị giúp ổn định tình trạng bệnh và kiểm soát bệnh tốt hơn. Giúp củng cố hiệu quả quá trính điều trị.

3. Chú ý chăm sóc hàng ngày

Bệnh nhân ung thư dạ dày cũng nên chú ý hơn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tránh những thói quen sinh hoạt không lành mạnh làm trầm trọng thêm bệnh hoặc khiến bệnh tái phát.

Bệnh ung thư dạ dày thường không được chữa khỏi triệt để nhưng chúng ta có cách để bệnh nhân có thể sống chung và sống khỏe với bệnh. Ung thư dạ dày giai đoạn đầu nếu nghiêm túc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, có một cuộc sống lành mạnh kết hợp với thực đơn ăn uống hàng ngày hợp lý thì bệnh nhân có thể sống sót lâu dài với căn bệnh ung thư dạ dày.

Nguồn: https://www.baag.info

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *