Sức khỏe

Bệnh tiểu đường và đồ uống không đường

đồ uống không đường

Bệnh tiểu đường và đồ uống không đường. Do hậu quả của bệnh tiểu đường gây ra cho nhân loại đã đến mức báo động và con người cũng đã dần biết quan tâm đến sức khỏe của mình nên mọi người ngày càng lựa chọn các sản phẩm ít đường, ít ngọt, ít béo để phòng tránh căn bệnh này. Có cầu thì chắc chắn có cung, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại thức uống ít đường, thậm chí là không đường.

đồ uống không đường

Hay mọi người có thể bắt gặp các loại đồ uống “thân thiện với người bệnh tiểu đường” với các tên gọi khác như: không chứa đường hóa học, không có chất tạo ngọt nhân tạo, 100% đường tự nhiên,… Nhưng kết quả khi chúng ta thay thế đồ uống bình thường bằng đồ uống không đường như thế nào? Đồ uống không đường có làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường không? Nguyên nhân là vì sao khi câu trả lời là Có và Không? Bài viết với chủ đề “Bệnh tiểu đường và đồ uống không đường” sau đây sẽ giải đáp hết nghi vấn của mọi người.

Bệnh tiểu đường và đồ uống không đường

Uống đồ uống không đường có thể hạn chế mắc bệnh tiểu đường không? Một số người nghĩ rằng vì đồ uống không đường không chứa đường nên chúng có lợi hơn cho sức khỏe hoặc ngăn ngừa béo phì và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường!

Thực tế không phải vậy. Đối với đồ uống không đường, sẽ không ngon và nhạt nhẽo nếu thức uống đó không thêm đúng lượng đường như Saccharin natri, aspartam, v.v. Thức uống không đường có thực sự tốt cho cơ thể?

Ngày 19/12 năm ngoái, theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông, một nghiên cứu của Đại học Nam Úc đã phát hiện ra rằng nạp vào cơ thể các chất ngọt ít calo trong đồ uống có thể gây tăng cân và việc này cũng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. Tác giả của nghiên cứu – Giáo sư Peter Clifton cho biết trong 20 năm qua, lượng chất ngọt mà trẻ em và người lớn tiêu thụ đã tăng lần lượt 200% và 54% .

Các nhà nghiên cứu đã xem xét và phân tích một số lượng lớn các nghiên cứu có liên quan, và kết quả cho thấy những người tiêu thụ chất làm ngọt nhân tạo sẽ có kết quả là không làm giảm tổng lượng đường của họ. Bởi vì ăn đồ uống có chất ngọt nhân tạo, v.v., về mặt tâm lý có thể khiến mọi người cảm thấy rằng họ có thể ăn bao nhiêu tùy thích, nên họ ăn rất nhiều, đó là một tư duy sai lầm. Nghiên cứu cũng cho thấy chất làm ngọt nhân tạo làm thay đổi vi khuẩn đường ruột, có thể dẫn đến tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 .

Các cách giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ngủ đủ giấc có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường và các vấn đề về giấc ngủ có thể ảnh hưởng lẫn nhau. Bệnh tiểu đường có thể gây rối loạn giấc ngủ, tình trạng bị rối loạn giấc ngủ lâu dài cũng có thể gây ra bệnh tiểu đường..

Ăn phối hợp nhiều loại lương thực

Đừng chỉ ăn gạo đánh bóng mà hãy ăn thêm nhiều loại ngũ cốc hơn. Điều này không chỉ  giúp bạn tránh nguy cơ tiểu đường mà còn giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Tập luyện thể dục sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bạn chỉ cần đi bộ nhanh từ 30 đến 40 phút mỗi ngày, khi các múi cơ trên cơ thể bị căng và cảm thấy đau và mỏi khi được vận động, bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn, tôi chắc chắn đấy!

Ăn nhiều ngũ cốc hơn 

Chất xơ dồi dào chứa trong ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm lượng đường trong máu tăng sau bữa ăn. Hơn nữa, chất xơ có trong ngũ cốc nguyên hạt còn có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, cải thiện tình trạng táo bón, tống các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài nhanh hơn, vì vậy bạn nên thường ăn nhiều ngũ cốc hơn.

Theo: https://www.baag.info/

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *